รวมของแต่งบ้านเพื่อให้ท่านได้เสริมฮวงจุ้ยบ้านกัน

0
1849

บ้าน” ไม่ใช่แค่สัญลักษณ์แห่งความสำเร็จเท่านั้น แต่สิ่งหนึ่งที่เสริมให้บ้านอิ่มเอมด้วยความสุข สมาชิกในบ้านมีสุขภาพแข็งแรง ประสบความสำเร็จด้านการงาน และปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป เรามักให้ความสำคัญกับศาสตร์ที่เรียกว่า “ฮวงจุ้ยบ้าน” ที่สืบต่อกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น ตรุษจีนทั้งทีใครกำลังรู้สึกว่าการเงินเริ่มติดขัด เริ่มต้นปีมาแบบไม่ค่อยรุ่ง อยากเสริมสิริมงคลให้บ้าน เราได้รวมไอเท็มของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยบ้านให้คุณได้เลือกไปตกแต่งตามความชอบ เสริมโชคลาภ ให้เงินทองไหลมาเทมาต้อนรับตรุษจีนแบบเฮงยาวๆ ไปทั้งปีได้เลย

หากใครเคยศึกษาการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบ้านมาบ้าง คงเคยได้ยิน “พลังชี่” (Chi) ซึ่งเป็นพลังงานที่ดีที่คนจีนเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตนี้มีแต่เรื่องมงคล เพื่อให้พลังชี่ส่งผลสัมฤทธิ์ที่งดงาม ก่อนจะมองหาของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยบ้านรับทรัพย์ คุณควรเริ่มจากจัดวางเฟอร์นิเจอร์และข้าวของต่างๆ ให้เป็นระเบียบ เข้าที่เข้าทาง หรือให้โล่งเข้าไว้ เพื่อเปิดทางต้อนรับพลังงานดีๆ ให้เข้ามาหมุนเวียนอยู่ภายในบ้าน และต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะสิ่งสกปรกหมายถึงอุปสรรคที่เป็นศัตรูคอยขัดขวางสิ่งดีๆ ให้ออกไปจากชีวิตนั่นเอง

น้ำตกหรือน้ำพุ
น้ำตกหรือน้ำพุ

1.น้ำตกหรือน้ำพุ

ตามความเชื่อเรื่องการไหลเวียนและเคลื่อนไหวของน้ำที่ช่วยหมุนเวียนพลังงาน นอกจากน้ำพุจะช่วยทำให้บ้านร่มเย็นเป็นสุขและสงบแล้ว ยังช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีและโชคลาภเงินทองเข้ามาในบ้านได้ และสามารถตกแต่งได้ทุกที่ทั้งภายนอกและภายใน แต่ทิศที่เหมาะที่สุดคือทิศเหนือ

กระจกเงา
กระจกเงา

2.กระจกเงา

ตามความเชื่อกระจกเงาช่วยสะท้อนพลังงานให้ไหลเวียนในบ้านได้ดีขึ้น ดูดเงินทองให้เข้าบ้าน และตามหลักฮวงจุ้ยบ้านนั้นควรติดตั้งกระจกให้หันไปสะท้อนตรงที่เก็บทรัพย์ ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ช่วยสะท้อนทรัพย์ก้อนนั้นให้งอกเงยขึ้นมา อีกทั้งยังช่วยเปิดทางสว่างและต้อนรับพลังงานดีๆ เข้ามาในบ้านด้วย โดยเฉพาะกระจกรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือกระจกรูปทรงกลม จะให้ดีต้องเช็ดกระจกให้สะอาดอยู่เสมอ

นกยูง
นกยูง

3.นกยูง

คนจีนมีความเชื่อว่านกยูงเป็นสัญลักษณ์ของพระอาทิตย์ เพราะแววหางของนกยูงเปรียบเหมือนแสงอาทิตย์ และยังมีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่น คือมีตาหนึ่งพันตา ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านนั้นเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นความโชคดีด้านชื่อเสียง ดึงดูดใจคนรอบข้างและเป็นที่ยอมรับต่อคนหมู่มาก อีกทั้งสมัยโบราณมีความเชื่อว่านกยูงเป็นสัตว์ที่มีความสง่างาม จะช่วยเสริมมงคลด้านอำนาจวาสนาและความสำเร็จ เมื่อมีความสำเร็จแล้วเงินทองก็จะหลั่งไหลเข้ามา และถ้าอยู่ในท่ารำแพนจะยิ่งดี นกยูงจึงเป็นของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยบ้านที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ควรตั้งไว้ในห้องรับแขก ห้องทำงาน และสามารถใช้เป็นของตกแต่งในสวนได้เช่นกัน

เซรามิกรูปม้า
เซรามิกรูปม้า

4.เซรามิกรูปม้า

ตามฮวงจุ้ยบ้านมีความเชื่อกันว่าม้าเป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ของนักษัตรจีน เปี่ยมด้วยพลังและเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นสูง, ขุนนาง, สื่อถึงความรวดเร็วว่องไว มีชื่อเสียง อิสรภาพ ส่งผลให้ธุรกิจการค้าและการงานประสบความสำเร็จเร็ว โดยปกติเรามักเห็นของตกแต่งบ้านเกี่ยวกับม้า ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย รูปวาด รูปปั้นแกะสลัก แต่เพราะม้าเป็นลักษณ์ของธาตุไฟ การใช้สิ่งของหรือตัวแทนของม้าเป็นของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยบ้านนั้น ต้องรู้ตำแหน่งที่ชัดเจนเพื่อสร้างพลังงานฮวงจุ้ยบ้านขึ้นมาส่งเสริมได้เต็มที่ ทิศใต้ของบ้านจึงเป็นทิศที่ดีที่สุดเพราะมีสัญลักษณ์ของธาตุไฟ รองลงมาคือทิศเหนือ